Cảm giác yêu xa đau khổ nhưng vẫn đầy hạnh phúc

Không phải ai cũng may mắn được ở gần người mình yêu. Yêu xa dù có cách biệt về địa lý, nhiều cặp đôi vẫn dành trọn tình cảm cho nhau. Thế nhưng khoảng cách vẫn luôn là con dao 2 lưỡi. Có thể khiến tình cảm thêm mặn nồng, nhưng cũng có thể “giết chết” tình yêu. Yêu xa là những yêu thương đong đẩy qua những dòng tin nhắn, những cuộc điện thoại lúc đêm khuya.

nỗi niềm yêu xa
Yêu xa khó lắm

Lý do khiến cho mối tình yêu xa tan vỡ trong đau khổ

Có thể bạn đã từng có những suy nghĩ, nỗi niềm như thế này khi bạn ở trong một mối tình yêu xa. Nó khiến bạn cảm thấy ngày càng xa rời người ấy. Điều đó làm cho bạn sinh ra một nỗi sợ hãi luôn ẩn trong bạn mỗi khi nghĩ đến chuyện yêu xa một lần nữa.

Nguyên nhân khiến cho một mối quan hệ yêu xa có vết rạn nứt ngày càng lớn như vậy.

 Sự việc bắt nguồn từ thiếu lòng tin từ một trong hai phía:

Khoảng cách dễ gây ra hiểu nhầm. Và khiến bạn đánh mất lòng tin ở đối phương. Thử tưởng tượng một ngày bất ngờ bạn không còn nhận được tin nhắn yêu thương, ngọt ngào từ người ấy. Trong lòng bạn sẽ không khỏi nảy sinh sự ngờ vực. Lâu dần sẽ dẫn đến sự bất hòa không thể giải quyết.

Thiếu lòng tin
Mất niềm tin vào tình yêu

Bạn cảm thấy cô đơn

Là cảm giác đáng sợ nhất khi yêu xa. Bạn luôn phải nói chuyện với đối phương ít nhất một lần mỗi ngày. Nếu không, cảm giác cô đơn sẽ nhấn chìm bạn. Lâu dần tự bạn cũng sẽ dễ rơi vào trạng thái lạc lõng. Và chán nản nếu đối phương bớt sự quan tâm đi.

sự cô đơn
Sự cô đơn lạc lõng bao trùm

Sự quan tâm đến từ một hướng khác

Xung quanh bạn luôn xuất hiện người vào lúc bạn cần nhất. Khi bạn đang cô đơn, cảm thấy bế tắc thì người ấy đến như mang theo một thứ ánh sáng nào đó. Cho nên lúc đó, bạn có thể bị hấp dẫn, thu hút bởi người đó. Chính từ đó cũng tạo ra khoảng cách tình cảm trước đó. Và mối tình vỡ tan.

Thiếu an toàn

Cuối cùng,yêu xa chỉ là những yêu thương, nhớ nhung đong đầy gói ghém trong từng con chữ. Những tin nhắn, những dòng email, những câu status vội vàng. Nhưng dường như vẫn còn quá chật chội cho những lời trái tim muốn nói. Những câu nói qua lá thư viết hanh gửi cho người yêu nơi phương xa.

Những lời nhắn chỉ được gửi qua cuộc gọi vội vàng
Những lời nhắn chỉ được gửi qua cuộc gọi vội vàng

Nếu bạn càng yêu xa lâu thì chuyện này thường sẽ xảy ra.

Những rắc rối nhưng cũng đẹp khi yêu xa của học sinh, sinh viên

Đặc biệt với độ tuổi học sinh, sinh viên, khi các bạn đang trong một mối quan hệ tình cảm. Thì có lẽ thật sự sẽ thường xảy ra nhiều vấn đề như trên. Sau khi tốt nghiệp, cả hai đều sẽ có những định hướng tương lai của riêng mình. Các bạn có thể tự do lựa chọn ngành nghề, nơi mình muốn học và phát triển công việc. Có bạn sẽ lựa chọn rời xa quê nhà để đi du học hay chọn đi thành phố khác. Lúc đó các bạn có lẽ sẽ phải yêu xa nếu quyết định muốn đi tiếp cùng nhau vượt qua khoảng thời gian này. Nhưng cũng có những cặp đôi đưa ra lời chia tay khi không muốn người ấy phải chờ đợi mình trong sự mòn mỏi.

yêu xa thời sinh viên
Cảm giác yêu xa thời sinh viên

Những tưởng cặp đôi quyết định yêu xa sẽ chờ nhau được đến cuối cùng nhưng hiện thực lại thường phũ phàng, đau khổ hơn. Chính hiện thực lại làm tan vỡ tình yêu học sinh, sinh viên đẹp, mộng mơ, thuần khiết nhất.

Những rắc rối bắt đầu xảy ra trong mối quan hệ yêu xa.

Khi bước chân vào môi trường mới bạn sẽ gặp nhiều người hơn. Xung quanh bạn sẽ xuất hiện người vào lúc bạn cần nhất. Nó khiến bạn dễ bị rung động trước hành động, sự quan tâm ấy. Chính nó đã làm bạn dần mất đi sự tin tưởng và tình cảm đẹp dành cho người yêu của mình ở nơi xa ấy. Bạn có thể sẽ nghĩ ở phương trời xa ấy. Nếu không có bạn ở bên liệu người ấy cũng như mình hay không. Những sự nghi hoặc dần sinh sôi lên cả 2 bên khi dần mất đi sự tin tưởng cần thiết trong tình yêu.

Không chỉ thế, những định hướng tương lai, quan điểm cá nhân khác biệt. Và cái “tôi” được đặt cao hơn thì  nó cũng đã làm rạn vỡ mối tình ấy. Những gánh nặng đặt trên mỗi người càng nặng hơn khi bạn trưởng thành. Bạn không thể lúc nào cũng chỉ nghĩ đến người ấy. Còn rất nhiều việc bạn phải làm, quan tâm khi đã đủ tuổi để chịu trách nhiệm.

Khoảng cách tình yêu
Khoảng cách địa lý ngăn cách tình yêu

Nếu các bạn ở trong cùng một thành phố thì các bạn còn có thể gặp nhau thường xuyên. Nhưng khi bạn đã quyết định đi thành phố khác phát triển. Thì chắc chắn các bạn sẽ gặp nhau ít hơn như chỉ có thể gặp nhau vào cuối tuần hay một ngày nào đó bạn rảnh. Còn bạn đã quyết định đi du học thì có lẽ chỉ qua thể nói chuyện với nhau qua chiếc Smart phone. Mà điều đó sẽ làm đối phương mang một cảm giác không an toàn. Luôn lo nghĩ và dần dần thì cũng nảy mầm sự nghi ngờ, hiểu lầm rồi buông tay.

Sự mệt mỏi khi yêu xa

Có ai yêu mà không muốn được gặp người mình yêu hàng ngày, được nắm tay nhau dạo phố. Thậm chí được tựa vào vai nhau mỗi khi mệt mỏi. Hay muốn có những cái ôm thật chặt để biết thế nào là ấm áp, yêu thương. Những điều tưởng chừng như quá đỗi bình thường ấy lại thật hiếm hoi khi yêu xa.

nỗi nhớ người yêu
Nỗi nhớ người yêu da diết

Tan vỡ tình yêu do yêu xa giờ rất nhiều. Chỉ vì một sự hiểu lầm và sự vô tư thôi nhưng cũng làm bạn đánh mất đi đoạn tình cảm bao năm.

Một câu chuyện tình buồn của yêu xa.

Chuyện tình yêu của hai người bắt đầu từ một lần vô tình gặp nhau ở trong một lớp học môn chung ở trường đại học. Dần dần khoảng cách giữa hai người ngày càng rút ngắn hơn khi ngồi cùng bàn. Họ thường xuyên quan tâm, hỏi han nhau về nhiều vấn đề trong cuộc sống. Họ chia sẻ với nhau mọi chuyện. Cuối cùng thì hai người cũng ở bên nhau và gắn bó với nhau. Họ thường đi chơi hay đi học chung với nhau trên chiếc xe Sh Mode 2017. Bên ngoài vỏ được dán tem xe Sh Mode 2017 là tem thiết kế riêng có tên người yêu lên xe. Ngày nào học cũng đi chung với nhau như những cặp đôi yêu nhau bình thường khác.

Sang đến năm 3 đại học người con trai ấy quyết định đi học ở một thành phố khác. Đi theo sự mong muốn của bố mẹ để về phát triển công ty gia đình. Hai người không chia tay mà quyết định yêu xa vì ai cũng trân trọng mối tình này. Đến một ngày người con trai ấy vì nhớ người yêu nên đã chạy xe Sh mấy tiếng đồng hồ về thăm người yêu vào ngày cuối tuần đúng dịp lễ tình nhân. Người con trai đã chuẩn bị điều bất ngờ cho người yêu của mình. Nhưng điều không may đã xảy ra. Chàng trai đã nhìn thấy cô gái ấy đang bên cạnh một chàng trai khác và trông có vẻ thân mật.

Đó là một sự hiểu lầm không đáng có, chàng trai kia chỉ là một người bạn học chung lớp với bạn gái ấy. Chàng trai đã ngồi trên xe máy khóc và quyết định về trường. Chiếc xe Sh Mode ấy như trở thành một nhân chứng sống cho cuộc tình buồn ấy. Kết thúc mối tình này trong yên bình. Chính vì nó đã làm cho chuyện tình tưởng như rất đẹp đó tan nát, cả hai bên đều đau khổ khi chia tay.

Nó là một câu chuyện buồn khi bạn phải yêu xa, dần mất đi sự an toàn. Và thiếu đi sự tin tưởng cần thiết từ phía hai người.

Cái kết hạnh phúc cho những cặp đôi đủ yêu để vượt qua thách thức yêu xa.

Tuy nhiên yêu xa cũng không phải là một điều quá tồi tệ và chỉ kết thúc với những câu chuyện buồn. Mà nó cũng có những chu yện vui và có mối tình hạnh phúc. Nó được ví như một thử thách, sóng gió mà cuộc đời đưa ra cho cả hai người. Nếu như bạn biết cách nắm giữ được tình yêu và giữ lửa. Sưởi ấm cho nó lúc cần thiết nhất thì yêu xa sẽ trở thành điều bình thường. Và từ lúc đó bạn có được hạnh phúc mà mình luôn mong chờ.

cái kết hạnh phúc
Sự thách thức và hạnh phúc cuối cùng

Bạn hãy thử mạnh mẽ, dũng cảm một lần, đủ tin tưởng. Đừng vì một sự hiểu lầm nhỏ mà mất đi đoạn tình cảm sâu đậm ấy. Hãy coi yêu xa như một thời gian thử thách tình yêu dành cho hai người nếu có thể thì hãy nắm giữ hạnh phúc cho chính bản thân mình.

Bài viết liên quan

 • Mối tình đại học tươi đẹp

  Mối tình đại học tươi đẹp

  27/08/2020

  Minh Anh vốn là hoa khôi khoa Ngoại Ngữ nổi tiếng ở trường Đại Học A. Mối tình đại học tươi đẹp bắt đầu tại nơi đây. Cô sở hữu khuôn mặt xinh đẹp, khả ái lại có tính cách mềm mại, dịu dàng. Là cô gái luôn luôn chăm chỉ, nhiệt tình giúp đỡ

 • Tình yêu giản đơn

  Tình yêu giản đơn chỉ có anh và em

  25/08/2020

  Có rất nhiều định nghĩa về tình yêu, nhưng mà chắc chắn một điều rằng sẽ không có một định nghĩa nào là đầy đủ và chính xác nhất. Bởi vậy cứ yêu nhau một cách đơn giản nhất, chỉ có hai người cùng nhau. Tình yêu chính là hạnh phúc khi được ở cạnh

 • Sự trưởng thành trong tình yêu

  Yêu một người trưởng thành phải chăng quá khó?

  24/08/2020

  Sự trưởng thành trong tình yêu thật sự là rất quan trọng. Vào một thời điểm nào đó, khi cả hai người cùng thấu hiểu cho nhau và không còn quá ồn ào với cách yêu của họ nữa. Người đàn ông quá bận bịu làm những công việc, theo đuổi sự nghiệp và có

 • Người đẹp bên xe Exciter

  Hotgirl “ show hàng” nóng bỏng khoe body quyến rũ bên chiếc xe Exciter 50cc

  22/08/2020

  Xe Exciter 50cc cực chất khoe lộ những đường nét bốc lửa và mạnh mẽ. Sở hữu những thiết kế bắt mắt, lôi cuốn và hấp dẫn. Có điểm tương đối giống với Exciter 135. Lấy cảm hứng từ những chiếc xe Exciter 135cc và Exciter 150cc. Cùng với nhiều tính năng vượt trội dành

 • Thiếu nữ trẻ trung đọ sắc bên xe tay ga Liberty

  Người thiếu nữ xinh đẹp dịu dàng bên xe Liberty ABS 2020

  22/08/2020

  Piaggio là hãng xe máy đến từ nước Ý. Với những dòng xe tay ga thời trang, đẳng cấp được bán tại thị trường Việt Nam. Xe Libierty ABS 2020 là dòng xe nằm trong top xe tay ga cho nữ đẹp nhất. Đặc biệt là có thể tôn dáng cho người lái xe. Những

 • nguoi dep va sieu xe lamborghini

  Ngắm dàn siêu xe và người đẹp bốc lửa cực hot

  02/07/2020

  Ngắm dàn siêu xe và người đẹp bốc lửa với những bộ trang phục gợi cảm, phong cách mạnh mẽ với những chiếc xe mô tô đẳng cấp. Cùng https://sinhvienlaixeantoan.com/ ngắm vẻ trẻ trung, quyến rũ nhưng không kém phần mạnh mẽ và nóng bỏng của những người đẹp khi sánh vai cùng những mẫu

 • Hình ảnh các hot girl bên siêu moto Ducati nóng bỏng

  01/07/2020

  Siêu moto Ducati  trang bị động cơ 937 cc, công suất 113 mã lực. Đây là chiếc xe đa năng, có tư thế ngồi thoải mái và dễ điều khiển. Nhưng cũng không kém Panigale về tốc độ. Những cô gái biết lái xe Moto Ducati thường mang cá tính rất mạnh và phong cách,

 • Người đẹp lộ hình xăm cá tính bên Kawasaki ZX 10R

  Hotgirl cá tính khoe dáng quyến rũ cùng Kawasaki ZX-10R 2020

  01/07/2020

  Moto Kawasaki ZX-10R 2020 được bổ sung thêm màu xanh cùng dàn áo KRT Replica. Lấy cảm hứng từ những chiếc xe ZX10R  trên đường đua của đội Kawasaki Racing Team. Cùng nhiều tính năng dành cho đường đua. Sau khi ra mắt tại Malaysia và Ấn Độ. Siêu moto Ninja ZX-10R đầu tiên đã

Tin mới nhất

Xe và đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *