Cảm giác yêu xa đau khổ nhưng vẫn đầy hạnh phúc

Không phải ai cũng may mắn được ở gần người mình yêu. Yêu xa dù có cách biệt về địa lý, nhiều cặp đôi vẫn dành trọn tình cảm cho nhau. Thế nhưng khoảng cách vẫn luôn là con dao 2 lưỡi. Có thể khiến tình cảm thêm mặn nồng, nhưng cũng có thể “giết chết” tình yêu. Yêu xa là những yêu thương đong đẩy qua những dòng tin nhắn, những cuộc điện thoại lúc đêm khuya.

nỗi niềm yêu xa
Yêu xa khó lắm

Lý do khiến cho mối tình yêu xa tan vỡ trong đau khổ

Có thể bạn đã từng có những suy nghĩ, nỗi niềm như thế này khi bạn ở trong một mối tình yêu xa. Nó khiến bạn cảm thấy ngày càng xa rời người ấy. Điều đó làm cho bạn sinh ra một nỗi sợ hãi luôn ẩn trong bạn mỗi khi nghĩ đến chuyện yêu xa một lần nữa.

Nguyên nhân khiến cho một mối quan hệ yêu xa có vết rạn nứt ngày càng lớn như vậy.

 Sự việc bắt nguồn từ thiếu lòng tin từ một trong hai phía:

Khoảng cách dễ gây ra hiểu nhầm. Và khiến bạn đánh mất lòng tin ở đối phương. Thử tưởng tượng một ngày bất ngờ bạn không còn nhận được tin nhắn yêu thương, ngọt ngào từ người ấy. Trong lòng bạn sẽ không khỏi nảy sinh sự ngờ vực. Lâu dần sẽ dẫn đến sự bất hòa không thể giải quyết.

Thiếu lòng tin
Mất niềm tin vào tình yêu

Bạn cảm thấy cô đơn

Là cảm giác đáng sợ nhất khi yêu xa. Bạn luôn phải nói chuyện với đối phương ít nhất một lần mỗi ngày. Nếu không, cảm giác cô đơn sẽ nhấn chìm bạn. Lâu dần tự bạn cũng sẽ dễ rơi vào trạng thái lạc lõng. Và chán nản nếu đối phương bớt sự quan tâm đi.

sự cô đơn
Sự cô đơn lạc lõng bao trùm

Sự quan tâm đến từ một hướng khác

Xung quanh bạn luôn xuất hiện người vào lúc bạn cần nhất. Khi bạn đang cô đơn, cảm thấy bế tắc thì người ấy đến như mang theo một thứ ánh sáng nào đó. Cho nên lúc đó, bạn có thể bị hấp dẫn, thu hút bởi người đó. Chính từ đó cũng tạo ra khoảng cách tình cảm trước đó. Và mối tình vỡ tan.

Thiếu an toàn

Cuối cùng,yêu xa chỉ là những yêu thương, nhớ nhung đong đầy gói ghém trong từng con chữ. Những tin nhắn, những dòng email, những câu status vội vàng. Nhưng dường như vẫn còn quá chật chội cho những lời trái tim muốn nói. Những câu nói qua lá thư viết hanh gửi cho người yêu nơi phương xa.

Những lời nhắn chỉ được gửi qua cuộc gọi vội vàng
Những lời nhắn chỉ được gửi qua cuộc gọi vội vàng

Nếu bạn càng yêu xa lâu thì chuyện này thường sẽ xảy ra.

Những rắc rối nhưng cũng đẹp khi yêu xa của học sinh, sinh viên

Đặc biệt với độ tuổi học sinh, sinh viên, khi các bạn đang trong một mối quan hệ tình cảm. Thì có lẽ thật sự sẽ thường xảy ra nhiều vấn đề như trên. Sau khi tốt nghiệp, cả hai đều sẽ có những định hướng tương lai của riêng mình. Các bạn có thể tự do lựa chọn ngành nghề, nơi mình muốn học và phát triển công việc. Có bạn sẽ lựa chọn rời xa quê nhà để đi du học hay chọn đi thành phố khác. Lúc đó các bạn có lẽ sẽ phải yêu xa nếu quyết định muốn đi tiếp cùng nhau vượt qua khoảng thời gian này. Nhưng cũng có những cặp đôi đưa ra lời chia tay khi không muốn người ấy phải chờ đợi mình trong sự mòn mỏi.

yêu xa thời sinh viên
Cảm giác yêu xa thời sinh viên

Những tưởng cặp đôi quyết định yêu xa sẽ chờ nhau được đến cuối cùng nhưng hiện thực lại thường phũ phàng, đau khổ hơn. Chính hiện thực lại làm tan vỡ tình yêu học sinh, sinh viên đẹp, mộng mơ, thuần khiết nhất.

Những rắc rối bắt đầu xảy ra trong mối quan hệ yêu xa.

Khi bước chân vào môi trường mới bạn sẽ gặp nhiều người hơn. Xung quanh bạn sẽ xuất hiện người vào lúc bạn cần nhất. Nó khiến bạn dễ bị rung động trước hành động, sự quan tâm ấy. Chính nó đã làm bạn dần mất đi sự tin tưởng và tình cảm đẹp dành cho người yêu của mình ở nơi xa ấy. Bạn có thể sẽ nghĩ ở phương trời xa ấy. Nếu không có bạn ở bên liệu người ấy cũng như mình hay không. Những sự nghi hoặc dần sinh sôi lên cả 2 bên khi dần mất đi sự tin tưởng cần thiết trong tình yêu.

Không chỉ thế, những định hướng tương lai, quan điểm cá nhân khác biệt. Và cái “tôi” được đặt cao hơn thì  nó cũng đã làm rạn vỡ mối tình ấy. Những gánh nặng đặt trên mỗi người càng nặng hơn khi bạn trưởng thành. Bạn không thể lúc nào cũng chỉ nghĩ đến người ấy. Còn rất nhiều việc bạn phải làm, quan tâm khi đã đủ tuổi để chịu trách nhiệm.

Khoảng cách tình yêu
Khoảng cách địa lý ngăn cách tình yêu

Nếu các bạn ở trong cùng một thành phố thì các bạn còn có thể gặp nhau thường xuyên. Nhưng khi bạn đã quyết định đi thành phố khác phát triển. Thì chắc chắn các bạn sẽ gặp nhau ít hơn như chỉ có thể gặp nhau vào cuối tuần hay một ngày nào đó bạn rảnh. Còn bạn đã quyết định đi du học thì có lẽ chỉ qua thể nói chuyện với nhau qua chiếc Smart phone. Mà điều đó sẽ làm đối phương mang một cảm giác không an toàn. Luôn lo nghĩ và dần dần thì cũng nảy mầm sự nghi ngờ, hiểu lầm rồi buông tay.

Sự mệt mỏi khi yêu xa

Có ai yêu mà không muốn được gặp người mình yêu hàng ngày, được nắm tay nhau dạo phố. Thậm chí được tựa vào vai nhau mỗi khi mệt mỏi. Hay muốn có những cái ôm thật chặt để biết thế nào là ấm áp, yêu thương. Những điều tưởng chừng như quá đỗi bình thường ấy lại thật hiếm hoi khi yêu xa.

nỗi nhớ người yêu
Nỗi nhớ người yêu da diết

Tan vỡ tình yêu do yêu xa giờ rất nhiều. Chỉ vì một sự hiểu lầm và sự vô tư thôi nhưng cũng làm bạn đánh mất đi đoạn tình cảm bao năm.

Một câu chuyện tình buồn của yêu xa.

Chuyện tình yêu của hai người bắt đầu từ một lần vô tình gặp nhau ở trong một lớp học môn chung ở trường đại học. Dần dần khoảng cách giữa hai người ngày càng rút ngắn hơn khi ngồi cùng bàn. Họ thường xuyên quan tâm, hỏi han nhau về nhiều vấn đề trong cuộc sống. Họ chia sẻ với nhau mọi chuyện. Cuối cùng thì hai người cũng ở bên nhau và gắn bó với nhau. Họ thường đi chơi hay đi học chung với nhau trên chiếc xe Sh Mode 2017. Bên ngoài vỏ được dán tem xe Sh Mode 2017 là tem thiết kế riêng có tên người yêu lên xe. Ngày nào học cũng đi chung với nhau như những cặp đôi yêu nhau bình thường khác.

Sang đến năm 3 đại học người con trai ấy quyết định đi học ở một thành phố khác. Đi theo sự mong muốn của bố mẹ để về phát triển công ty gia đình. Hai người không chia tay mà quyết định yêu xa vì ai cũng trân trọng mối tình này. Đến một ngày người con trai ấy vì nhớ người yêu nên đã chạy xe Sh mấy tiếng đồng hồ về thăm người yêu vào ngày cuối tuần đúng dịp lễ tình nhân. Người con trai đã chuẩn bị điều bất ngờ cho người yêu của mình. Nhưng điều không may đã xảy ra. Chàng trai đã nhìn thấy cô gái ấy đang bên cạnh một chàng trai khác và trông có vẻ thân mật.

Đó là một sự hiểu lầm không đáng có, chàng trai kia chỉ là một người bạn học chung lớp với bạn gái ấy. Chàng trai đã ngồi trên xe máy khóc và quyết định về trường. Chiếc xe Sh Mode ấy như trở thành một nhân chứng sống cho cuộc tình buồn ấy. Kết thúc mối tình này trong yên bình. Chính vì nó đã làm cho chuyện tình tưởng như rất đẹp đó tan nát, cả hai bên đều đau khổ khi chia tay.

Nó là một câu chuyện buồn khi bạn phải yêu xa, dần mất đi sự an toàn. Và thiếu đi sự tin tưởng cần thiết từ phía hai người.

Cái kết hạnh phúc cho những cặp đôi đủ yêu để vượt qua thách thức yêu xa.

Tuy nhiên yêu xa cũng không phải là một điều quá tồi tệ và chỉ kết thúc với những câu chuyện buồn. Mà nó cũng có những chu yện vui và có mối tình hạnh phúc. Nó được ví như một thử thách, sóng gió mà cuộc đời đưa ra cho cả hai người. Nếu như bạn biết cách nắm giữ được tình yêu và giữ lửa. Sưởi ấm cho nó lúc cần thiết nhất thì yêu xa sẽ trở thành điều bình thường. Và từ lúc đó bạn có được hạnh phúc mà mình luôn mong chờ.

cái kết hạnh phúc
Sự thách thức và hạnh phúc cuối cùng

Bạn hãy thử mạnh mẽ, dũng cảm một lần, đủ tin tưởng. Đừng vì một sự hiểu lầm nhỏ mà mất đi đoạn tình cảm sâu đậm ấy. Hãy coi yêu xa như một thời gian thử thách tình yêu dành cho hai người nếu có thể thì hãy nắm giữ hạnh phúc cho chính bản thân mình.

Bài viết liên quan

 • Yêu người hơn tuổi

  Con gái có nên yêu người đàn ông lớn hơn 5 tuổi?

  29/06/2020

  Tình yêu lệch tuổi là vấn đề “đau đáu” của các cặp đôi “vô tình” vướng vào mối duyên này. Để đến được với nhau, họ phải trải qua rất nhiều thử thách: “rào cản” từ định kiến, từ gia đình, từ văn hóa… .Và những khác biệt lối sống từ hai phía. Kết thúc

 • quay lại với người yêu cũ

  Cách lấy lại trái tim người yêu cũ nhanh chóng nhất

  29/06/2020

  Không ai mong muốn mối quan hệ tình cảm của mình đến rồi đi một cách thật chóng vánh. Có nhiều nguyên nhân chia tay. Và đôi khi không phải chia tay là do hết yêu. Mà có thể là do có những hiểu lầm không thể giải thích. Rất nhiều người từng có cho

 • Câu chuyện tình yêu

  Chuyện tình yêu của tôi và nàng

  29/06/2020

  Học cấp 3, tôi và nàng ngồi cạnh nhau. Nàng xinh đẹp tựa một bông cẩm chướng. Tôi thì rõ ràng không phải tả, nhàm chán. Nàng tuyệt đối cá tính, cười tươi như nắng sớm, là tâm điểm của lớp. Tôi thì rõ ràng vẫn không cần phải tả: chậm chạp, ít nói, và

 • tinh bạn trong sáng

  Bạn hiểu thế nào là tình bạn? Sự khác biệt giữa tình bạn và tình yêu.

  29/06/2020

  Tình bạn là gì? Là khi cần bạn luôn cố gắng để có mặt bên họ. Dưới góc độ cảm xúc, tình bạn là sự ngầm cam kết một cách tự nguyện. Và không chính thức giữa hai hay nhiều cá nhân về việc người này luôn là nguồn tạo ra các cảm xúc tốt

 • tình yêu sinh viên hiện nay

  Sinh Viên Thường Có Mối Tình Vào Năm 3 Đại Học.

  29/06/2020

  Đa số sinh viên đều có mối tình vào năm 3 đại học. Thời điểm chúng ta chẳng còn bỡ ngỡ như năm nhất, năm 2 mà tràn đầy nhiệt huyết và đam mê. Đó là cái thời mà cả hai đứa chẳng có gì, chỉ có nhau và những hoài bão bất tận. Tình

 • yêu em từ cái nhìn đầu tiên

  Bạn có tin vào tình yêu từ cái nhìn đầu tiên không?

  29/06/2020

  Có tồn tại một thứ là tình yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên hay không? Nhiều người sẽ nói là có, và họ đã từng trải nghiệm nó. Nhưng liệu đây có phải chỉ đơn thuần là một nhầm lẫn giữa sự cuốn hút giới tính và tình yêu? Tình yêu từ cái nhìn

 • đi phượt miền bắc bằng xe máy

  Đi phượt xe máy Tây Bắc cùng Crush

  29/06/2020

  Trước lúc đi cả lũ đã bàn bạc là đi phượt bằng xe máy thì nên đi đâu, xe máy nào đi phượt tốt nhất và cả đồ đi phượt xe máy cần mang những gì? Đi phượt xe máy cần những gì? Để chuẩn bị cho buổi đi phượt này cả lũ đã phân

Tin mới nhất

Xe và đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *