Con gái có nên yêu người đàn ông lớn hơn 5 tuổi?

Tình yêu lệch tuổi là vấn đề “đau đáu” của các cặp đôi “vô tình” vướng vào mối duyên này. Để đến được với nhau, họ phải trải qua rất nhiều thử thách: “rào cản” từ định kiến, từ gia đình, từ văn hóa… .Và những khác biệt lối sống từ hai phía. Kết thúc có hậu chỉ xảy ra khi cả hai thực sự có tình cảm chân thành, đến với nhau vì tình yêu, lòng ngưỡng mộ và sự thấu hiểu mà không phải vì mục đích nào khác. Và để gìn giữ và phát triển tình cảm ấy thì bạn cần chấp nhận những thực tế. Vậy người con gái có nên yêu người đàn ông lớn hơn 5 tuổi?

Yêu người hơn tuổi
Mối quan hệ tình yêu với người đàn ông lớn hơn 5 tuổi

Con gái yêu người đàn ông lớn hơn 5 tuổi khi đang ở độ tuổi thanh xuân nồng nhiệt nhất.

Website sinhvienlaixeantoan luôn cập nhật những vấn đà nóng hiện nay các bạn trẻ quan tâm

Khi đôi mươi, bạn như một bông hoa vừa hé nụ, luôn mãi tìm kiếm niềm vui, sự náo nhiệt và tình yêu nồng cháy. Ở tuổi này, bạn thường chọn những cậu bạn cùng trang lứa, có chăng chỉ hơn vài tuổi, với vóc dáng trẻ trung, phong độ để có thể hãnh diện khi giới thiệu người yêu của mình với bạn bè. Lứa tuổi này ít khi chọn người lớn hơn mình nhiều tuổi vì họ sợ gia đình ngăn cấm, bạn bè dị nghị nên nếu lỡ may có bạn trai hơn nhiều tuổi, họ thường có khuynh hướng không công khai, nhưng có lẽ yêu thì vẫn yêu.

Cách yêu người đàn ông lớn tuổi hơn mình.

Chấp nhận lắng nghe những ý kiến , nghe những phân tích của người lớn về anh ấy. Ít nhiều sẽ giúp bạn có cái nhìn nhiều mặt hơn về tính cách, con người của anh ấy. Vì tuổi của bạn chỉ thấy màu hồng của tình yêu nên khó nhận ra người ấy thật sự chân thành không.

Chấp nhận anh ấy không ở bên bạn 24/24. Bởi vì anh ấy còn công việc, sự nghiệp và gia đình. Vì nhiều tuổi hơn bạn, anh ấy có quan hệ rộng rãi và nhiều bạn bè. Nhưng hãy coi chừng những cô gái xung quanh anh ấy.

Bí quyết yêu người lớn tuổi
Mối quan hệ tình yêu lệch tuổi với người đàn ông trưởng thành

Chấp nhận dáng vẻ, phong cách ăn mặc, cách nói chuyện chững chạc của anh. Đừng bắt anh phải mặc đồ teen với bạn khi anh ấy không thích. Đừng bắt anh nhắn những tin nhắn trẻ con vì anh ấy hết tuổi làm điều đó rồi. Cùng lắm anh ấy làm vậy để bạn vui nên hãy hạn chế.

Chấp nhận sự ghen tuông của anh. Vì bạn đang độ thanh xuân nên anh ấy sợ mất bạn, sợ bị chê già. Khi ấy, bạn đừng trách mà khiến anh tin vào tình yêu của hai người, ngoài anh ấy bạn không quan tâm anh nào nữa. Nhưng nếu anh ấy kiểm soát bạn quá nhiều, không cho bạn gặp gỡ ai. Thì đây là anh chàng gia trưởng và ích kỷ.

Chấp nhận anh ấy khác biệt sở thích với bạn. Mỗi người là một cá thể riêng biệt, không ai giống ai, các bạn có sự cách biệt tuổi tác. Đừng ép anh ấy phải thích giống bạn, tôn trọng ý kiến, có lúc chiều theo ý của anh ấy. Nếu biết dung hòa sẽ giúp tình yêu thăng hoa.

Cảm giác khi yêu người đàn ông lớn hơn 5 tuổi sẽ như thế nào?

Khi yêu người lớn tuổi, có lúc bạn sẽ cảm thấy khó chịu. Vì chuyện gì anh ấy cũng lên kế hoạch, theo kinh nghiệm mà không chiều sự bốc đồng của bạn. Nhưng anh ấy làm thế cũng là tốt và muốn bạn trưởng thành lên thôi, hãy vui vì điều đó.

Ngay cả khi chia tay, bạn cũng đừng vội trách họ vì nếu là người đàn ông tốt. Thì khi không còn yêu, anh ấy sẽ không muốn phí phạm thời gian của cả hai. Họ không muốn chơi đùa với tình yêu mà cần thật sự nghiêm túc phát triển mối quan hệ. Nếu bạn chưa đủ chín chắn để anh ấy tin vào mối quan hệ lâu dài thì coi như anh ấy đã cho bạn tự do tìm người phù hợp hơn. Thậm chí, khi anh ấy quyết rời xa bạn để đến với người khác, hãy cảm thấy may mắn anh ta đã không tổn thương bạn.

Cách yêu người hơn tuổi
Sự chăm sóc của người đàn ông với bạn gái

Nếu bạn đang quen một chàng trai lớn tuổi hơn và lúc nào anh ta cũng chỉ muốn chiếm đoạt bạn, hãy từ chối ngay. Hãy tránh xa con người này ra, bạn nhé.

Khi bước vào thế giới của một chàng trai trưởng thành, muốn mình quan trọng và không thể thiếu trong cuộc sống của họ. Bạn cần chín chắn hơn trong suy nghĩ để anh ấy không cảm thấy mình đang yêu một cô bé hay hờn dỗi. Nếu không thể hòa hợp về cách nghĩ, cách ứng xử và không còn là chính mình. Hãy dũng cảm kết thúc với anh ấy để tìm mối quan hệ mới phù hợp với mình.

Theo kinh nghiệm dân gian thì con gái nên yêu và kết hôn với người đàn ông lớn hơn 5 tuổi.

Bí quyết yêu người đàn ông lớn tuổi.

Nếu yêu một chàng trai bằng tuổi. Đôi khi bạn có cảm giác anh ấy giống như một đứa trẻ bồng bột và ít khi chịu nhượng bộ bạn gái. Nhưng nếu yêu một anh chàng đã trưởng thành thì những vấn đề này ít khi xảy ra. Anh ấy biết cách chiều chuộng và lấy lòng phái đẹp.

Người đàn ông lớn hơn  5 tuổi là người trưởng thành. Cũng là người giàu kinh nghiệm sống và có con mắt nhìn đời tinh. Anh ấy không chỉ là người yêu, mà còn có thể đóng vai là “vị quân sư”. Giúp bạn phân tích và khuyên bảo để bạn ngày càng chín chắn hơn. Người ấy luôn sẵn sàng nghe những vấn đề mà bạn gặp phải trong công việc, cuộc sống. Chỉ cho bạn cách giải quyết những vấn đề đó.

Bí quyết giữ lửa tình yêu chênh lệch tuổi tác
Bí quyết giữ lửa tình yêu chênh lệch tuổi tác

Một anh chàng “cứng” tuổi có nghĩa là sự nghiệp và điều kiện tài chính cũng vững vàng hơn. Bạn cũng có thể thường xuyên được tặng quà hoặc được dẫn đi chơi. Những thứ này tuy không quyết định hoàn toàn đến tình cảm. Nhưng nó là thứ gia vị cần thiết cho tình yêu.

Với bạn, tình yêu này mới ở giai đoạn cần thử thách theo thời gian. Thì bạn được dẫn về ra mắt gia đình và đề nghị kết hôn. Không những anh ấy mà cả gia đình, họ hàng đều thúc giục đôi trẻ sớm về chung một nhà. Bạn muốn tự do thêm để có nhiều thời gian bay nhảy và tập trung cho sự nghiệp. Nhưng cũng không thể phớt lờ những tâm sự của anh ấy. Xét cho cùng, không có một mối quan hệ nào mà không có thử thách. Không có một anh chàng nào là hoàn hảo mọi bề.

Dù tình yêu không có sự phân biệt tuổi tác, nhưng khi kết hôn bạn nên chọn người đàn ông lớn hơn 5 tuổi  để gia đình hạnh phúc và đầm ấm hơn.

Lý do con gái nên chọn người đàn ông lớn hơn 5 tuổi như sau:

Chồng có nhiều kinh nghiệm sống hơn mình

Khi lấy người chồng hơn tuổi bạn hẳn nhiên sẽ học tập được nhiều thứ, và điều quan trọng nhất là kinh nghiệm sống. Bởi đàn ông nhiều tuổi thường là người từng trải hơn so với người trẻ tuổi. Và khi đủ chiêm nghiệm cuộc đời, họ sẽ là người lèo lái gia đình tốt hơn.

Phụ nữ lấy chồng thường muốn tìm được một người đàn ông đủ vững chải, đủ kinh nghiệm để trao gửi cuộc đời. Thế nên khi lấy chồng hơn tuổi, họ thường cảm giác được che chở và bảo vệ.

Sống với người đàn ông lớn hơn 5 tuổi, phụ nữ sẽ tin tưởng vào chồng mình hơn . Vì khâm phục và nể trọng những từng trải của bạn đời.

Tâm sự người đàn ông
Chia sẻ tâm sự với người yêu

Khi kết hôn đã ở độ tuổi chín

Thường khi kết hôn với người đàn ông lớn hơn 5 tuổi trở lên. Thì đàn ông cũng phải nằm ở mức độ khoảng 30 tuổi. Và phụ nữ cũng đã ngoài 20. Ở độ tuổi này đàn ông đã đủ chín chắn và phụ nữ cũng đã trưởng thành hơn. Để đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống.

Những bồng bột hay nông nổi của tuổi trẻ không còn nhiều dấu vết với độ tuổi kết hôn này. Nên họ có sức chịu đựng và kiềm chế hơn để không thổi bùng những mâu thuẩn nhỏ nhặt trong hôn nhân thành ngọn lửa thiêu cháy cả hạnh phúc.

Chín chắn và biết lo lắng cho gia đình

Thông thường, các cặp gia đình gặp khó khăn và dễ đối mặt với nguy cơ ly hôn trong 5 năm đầu chung sống. Nhưng khi kết hôn với người đàn ông lớn hơn 5 tuổi thì đàn ông đủ sức chèo chống gia đình và phụ nữ cũng đủ độ chín chắn để cùng nhau xây dựng cuộc sống hôn nhân đầm ấm hơn.

 

Trong cuộc hôn nhân này, người chồng sẽ trở thành chỗ dựa cho phụ nữ và họ cũng biết chăm sóc và nâng niu giá trị gia đình hơn. Thực tế, những cặp vợ chồng hơn 5 tuổi khác với những cặp vợ chồng cùng tuổi kết hôn ở độ tuổi còn trẻ con.

Hôn nhân với người đàn ông lớn hơn 5 tuổi sau một thời gian sẽ có những đường hướng rõ ràng và kế hoạch kinh tế dài hạn hơn so với những cặp vợ chồng cùng tuổi. Bởi tầm nhìn của đàn ông hơn tuổi thường có độ dài và độ sâu hơn nên phụ nữ cảm giác được yên tâm hơn.

Chiều vợ hơn trai trẻ

Điều này hẳn là phụ nữ lấy chồng bằng tuổi đang phải ghen tị. Bởi lấy chồng cùng tuổi nhiều khi trong nhà nói chuyện với nhau như 2 chị em. Bởi đàn ông ít sâu sắc và chín chắn bằng phụ nữ nếu cùng độ tuổi.

Khi lấy chồng hơn tuổi, phụ nữ thường được chiều chuộng và chăm sóc hơn. Phụ nữ cảm thấy mình nhỏ bé và luôn muốn nép vào tìm sự che chở ở người chồng hơn tuổi của mình.

Sau khi sinh đẻ phụ nữ sẽ không bị già hơn chồng

Sinh nở là thiên chức của phụ nữ. Đấy là một trong những điều làm phụ nữ hạnh phúc nhưng cũng khiến phụ nữ e ngại. Bởi sinh con và nuôi con khiến phụ nữ xuống sắc và nhanh già. Ai cũng biết chăm con vất vả và tốn nhiều công sức, mà hầu hết lại dồn lên vai người mẹ.

Tuy nhiên nếu lấy chồng hơn mình 5 tuổi, phụ nữ cũng sẽ được an ủi phần nào. Vì chồng biết đỡ đần vợ hơn và khoảng cách không bị chênh lệch nhiều.

Sẽ sống được cùng nhau lâu dài

Tuổi thọ trung bình của phụ nữ cao hơn nam giới từ 5 đến 10 năm. Thế nên khi yêu người đàn ông lớn hơn 5 tuổi, cả hai sẽ có cơ hội được sống bên nhau lâu dài. Đàn ông có sự chăm sóc của phụ nữ sẽ có sức khỏe tốt và thể lực được dẻo dai hơn. Còn phụ nữ thường bị chi phối bởi vấn đề tình cảm nên khi sống bên cạnh người đàn ông mang lại cho mình hạnh phúc và có độ tin cậy cao thì tuổi thọ cũng được kéo dài hơn.

Sự nghiệp ổn định

Lấy người đàn ông lớn hơn 5 tuổi trở lên, là lúc đàn ông đủ tuổi ở độ chín chắn của cuộc đời và có được những thành công nhất định trong sự nghiệp.

Mặc dù tiền bạc không phải là điều cốt lõi để xem xét một mối quan hệ gia đình. Nhưng một anh chàng lớn tuổi thường có một công việc ổn định. Một sự nghiệp vững chắc hơn hẳn những anh chàng kém hoặc bằng tuổi bạn. Phụ nữ khi kết hôn đều hướng đến một gia đình bình yên, hạnh phúc. Với một người chồng có thể cáng đáng được về kinh tế gia đình. Để họ có điều kiện chăm lo cho gia đình.

Do đó, khi lấy đàn ông lớn tuổi. Phụ nữ sẽ được hoàn toàn an tâm về tài chính, nghề nghiệp của nửa kia. Khi đó phụ nữ sẽ cảm giác được yên tâm. Và có sự đảm bảo cho hạnh phúc gia đình hơn.

Hạnh phúc yêu người lớn tuổi
Sự hạnh phúc tràn đày khi yêu người lớn hơn 5 tuổi

Con gái hãy lựa chọn những người đàn ông phù hợp với mình nhé. Dù yêu người đàn ông lớn hơn 5 tuổi. Nhưng khi yêu nghiêm  túc và chân thành thì rào cản tuổi tác không còn là vấn đề. Nhưng đừng chọn người hơn bạn quá nhiều tuổi nhé.

Xem thêm:

Tập hợp các cách lấy lại trái tym người yêu cũ nhanh chóng nhất

Câu chuyện tình yêu của tôi và nàng

Bài viết liên quan

 • Mối tình đại học tươi đẹp

  Mối tình đại học tươi đẹp

  27/08/2020

  Minh Anh vốn là hoa khôi khoa Ngoại Ngữ nổi tiếng ở trường Đại Học A. Mối tình đại học tươi đẹp bắt đầu tại nơi đây. Cô sở hữu khuôn mặt xinh đẹp, khả ái lại có tính cách mềm mại, dịu dàng. Là cô gái luôn luôn chăm chỉ, nhiệt tình giúp đỡ

 • Tình yêu giản đơn

  Tình yêu giản đơn chỉ có anh và em

  25/08/2020

  Có rất nhiều định nghĩa về tình yêu, nhưng mà chắc chắn một điều rằng sẽ không có một định nghĩa nào là đầy đủ và chính xác nhất. Bởi vậy cứ yêu nhau một cách đơn giản nhất, chỉ có hai người cùng nhau. Tình yêu chính là hạnh phúc khi được ở cạnh

 • Sự trưởng thành trong tình yêu

  Yêu một người trưởng thành phải chăng quá khó?

  24/08/2020

  Sự trưởng thành trong tình yêu thật sự là rất quan trọng. Vào một thời điểm nào đó, khi cả hai người cùng thấu hiểu cho nhau và không còn quá ồn ào với cách yêu của họ nữa. Người đàn ông quá bận bịu làm những công việc, theo đuổi sự nghiệp và có

 • Người đẹp bên xe Exciter

  Hotgirl “ show hàng” nóng bỏng khoe body quyến rũ bên chiếc xe Exciter 50cc

  22/08/2020

  Xe Exciter 50cc cực chất khoe lộ những đường nét bốc lửa và mạnh mẽ. Sở hữu những thiết kế bắt mắt, lôi cuốn và hấp dẫn. Có điểm tương đối giống với Exciter 135. Lấy cảm hứng từ những chiếc xe Exciter 135cc và Exciter 150cc. Cùng với nhiều tính năng vượt trội dành

 • Thiếu nữ trẻ trung đọ sắc bên xe tay ga Liberty

  Người thiếu nữ xinh đẹp dịu dàng bên xe Liberty ABS 2020

  22/08/2020

  Piaggio là hãng xe máy đến từ nước Ý. Với những dòng xe tay ga thời trang, đẳng cấp được bán tại thị trường Việt Nam. Xe Libierty ABS 2020 là dòng xe nằm trong top xe tay ga cho nữ đẹp nhất. Đặc biệt là có thể tôn dáng cho người lái xe. Những

 • nguoi dep va sieu xe lamborghini

  Ngắm dàn siêu xe và người đẹp bốc lửa cực hot

  02/07/2020

  Ngắm dàn siêu xe và người đẹp bốc lửa với những bộ trang phục gợi cảm, phong cách mạnh mẽ với những chiếc xe mô tô đẳng cấp. Cùng https://sinhvienlaixeantoan.com/ ngắm vẻ trẻ trung, quyến rũ nhưng không kém phần mạnh mẽ và nóng bỏng của những người đẹp khi sánh vai cùng những mẫu

 • Hình ảnh các hot girl bên siêu moto Ducati nóng bỏng

  01/07/2020

  Siêu moto Ducati  trang bị động cơ 937 cc, công suất 113 mã lực. Đây là chiếc xe đa năng, có tư thế ngồi thoải mái và dễ điều khiển. Nhưng cũng không kém Panigale về tốc độ. Những cô gái biết lái xe Moto Ducati thường mang cá tính rất mạnh và phong cách,

 • Người đẹp lộ hình xăm cá tính bên Kawasaki ZX 10R

  Hotgirl cá tính khoe dáng quyến rũ cùng Kawasaki ZX-10R 2020

  01/07/2020

  Moto Kawasaki ZX-10R 2020 được bổ sung thêm màu xanh cùng dàn áo KRT Replica. Lấy cảm hứng từ những chiếc xe ZX10R  trên đường đua của đội Kawasaki Racing Team. Cùng nhiều tính năng dành cho đường đua. Sau khi ra mắt tại Malaysia và Ấn Độ. Siêu moto Ninja ZX-10R đầu tiên đã

Tin mới nhất

Xe và đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *